Hội nghị báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Thực hiện kế hoạch số 627/KH /BCĐ ngày 18 tháng 11 năm 2023 của ban chỉ đạo cuộc vận động“ TDĐKXDĐSVH ”Huyện Ý Yên

Thực hiện chỉ đạo của BCH Đảng bộ, UBND xã. Sáng ngày 21/3/2024 Ban chỉ đạo cuộc vận động “ TDĐKXĐSVH” xã Yên Phương tổ chức hội nghị báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Về dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, Ban chỉ đạo cuộc vận động TDĐKXDĐSVH xã, các đồng chí cán bộ, công chức xã, các ông bà Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, xóm, các ông bà trưởng ban công tác mặt trận các cơ sở và đại diện 19 hộ gia đình tiêu biểu xuất sắc năm 2023 đã về dự.

Năm 2023 các ban ngành đoàn thể đều hoàn thành nhiệm tốt vụ chuyên môn được giao và nhiệm vụ chính trị của địa phương, tình hình an ninh chính trị, an ninh nông thôn đảm bảo ổn định, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1.39%,

hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2024, UBND xã giữ vũng cơ quan văn hóa, 100% các tổ chức đoàn thể đạt vững mạnh, 100% cán bộ công chức đạt chuẩn về về chuyên môn từ trung cấp, cao đẳng, đại học, 100% đạt chuẩn về trình độ chính trị theo quy định, 100% cán bộ công chức thực hiện tốt nhiệm vụ không vi phạm pháp luật, không mắc các tệ nạn xã hội

Thực hiện tốt chương trình cải cách hành chính, cải tiến lề lối làm việc, không ngừng nâng cao trách nhiệm, hiệu quả trong công tác tiếp dân theo cơ chế hành chính một cửa, không có biểu hiện gây phiền hà sách nhiễu trong giải quyết thủ tục hành chính, không có đơn thư vượt cấp.

- Về sản xuất nông nghiệp: đảm bảo năng suất hai vụ vượt theo kế hoạch chỉ tiêu đề ra, vận động nhân dân đóng góp tài chính để thực hiện kế hoạch thủy lợi nội đồng theo cơ chế xây dựng nông thôn mới nâng cao, thôn xóm NTM kiểu mẫu, thực hiện tốt công tác phòng chống lụt bão năm 2023,

Quản lý đất đai, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, Y tế, giáo dục ổn định. Hoàn thành chỉ tiêu thu nộp ngân sách trên địa bàn xã, quản lý và sử dụng có hiệu quả ngân sách nhà nước, các nguồn kinh phí,

Thực hiện tốt quy chế dân chủ, tạo dựng môi trường cơ quan lành mạnh không tham ô lãng phí, thực hiện tốt quy chế làm việc trong cơ quan công sở.

Đồng chí Đinh Văn Khính Phó bí thư ĐU - Chủ tịch UBND xã kết luận và giao nhiệm vụ năm 2024

Kết quả bình xét GĐVH năm 2023 có 1823/1937 hộ bằng 93 % hộ gia đình văn hóa đã công khai trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân 18/11

-  Công tác thi đua khen thưởng, các cơ sở đã bình xét khen thưởng cho tập thể và cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong phong trào năm 2023, về tập thể BCTMT có 02 cơ, chi hội CCB có 07 cơ sở; chi hội phụ nữ 09 cơ sở; chi hội nông dân 07 cơ sở; chi hội người cao tuổi 9 cơ sở; chi đoàn thanh niên 02 cở sở; biểu dương khen thưởng cá nhân 113 cá nhân; 19 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc đề nghị xã khen thưởng năm 2023.

Tuyên truyền vận động thực hiện tốt công tác dân số KHHGĐ 100% trẻ em được chăm sóc, tiêm chủng đầy đủ, số chị em phụ nữ được khám sức khỏe sinh sản là 987/1149 = 86%, tỷ lệ nhân dân tham gia bảo hiểm y tế ngày càng tăng đạt 88% đạt chỉ tiêu huyện giao.

Môi trường cảnh quan sáng xanh sạch đẹp. Nhân dân chấp hành tốt đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Có tinh thần đoàn kết tương trợ giúp đỡ nhau trong cộng đồng

+  Công nhận giữ vững 5 cơ quan; gồm UBND xã; 3 trường;  01 trạm Y tế

+ Công nhận giữ vững 04 đơn vị thôn xóm: thôn Lữ Đô, thôn Mỹ Lộc, thôn Cổ Phương, thôn Thái Hòa.

Kết luận hội nghị đồng chí Đinh Văn Khính phó bí thư ĐU – Chủ tịch UBND xã yêu cầu.

Ban chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, vận động quần chúng nhân dân chấp hành tốt chủ chương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương, cũng như quy ước của thôn xóm đề ra.

Tăng cường sự phối hợp, kết hợp giữa các ban ngành, ban chỉ đạo cuộc vận động, kiểm tra chấn chỉnh kịp thời những yếu kém, bất cập trong quá trình thực hiện tại cơ sở thôn xóm, duy trì chế độ giao ban, sơ kết đánh giá tình hình thực hiện cuộc vận động và thực tốt chế độ thông tin, báo cáo kịp thời.

Không ngừng nâng cao chất lượng cuộc vận động xây dựng gia đình văn hóa, cơ quan đơn vị văn hóa tích cực triển khai có hiệu quả thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, và lễ hội, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm, đẩy lùi tệ nạn xã hội.

Huy động tốt các nguồn lực tham gia thực hiện phong trào, tăng cường công tác xã hội hóa các hoạt động văn hóa, gắn kết việc phát triển cuộc vận động “ TDĐKXDĐSVH” với phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, thôn xóm NTM kiểu mẫu.

Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu năm 2024

1, 70% khu dân cư giữ vững danh hiệu khu dân cư văn hóa, tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa toàn xã từ 90% đến 95%.

2. 100% Cơ quan, trường học, trạm y tế tiếp tục giữ vững danh hiệu cơ quan có nếp sống văn hóa.

3. Tỷ lệ phát triển dân số dưới 1%, giảm tỉ lệ sinh con thứ 3 và mất cân bằng giới tính giảm.

4. giảm tỉ lệ hộ nghèo toàn xã chỉ còn 1,%

5. 100% các khu dân cư đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn xã hội.

6. 100% các thôn xóm đảm bảo chỉ tiêu khám tuyển, giao quân

7. Vệ sinh môi trường 100% các cơ sở duy trì hoạt động của tổ thu gom xử lý rác thải, 100% các hộ gia đình cam kết thực hiện bảo vệ môi trường.

Người thực hiện Đỗ Đức Huấn CC Tư pháp - Hộ tịch