Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Nam Định tiếp xúc cử tri tại xã Yên Phương và xã Yên Nhân, huyện Ý Yên.
Sáng ngày 06/7/2016, tại xã Yên Phương, đoàn đại biểu HĐND tỉnh Nam Định tại đơn vị bầu cử số 18 - Huyện Ý Yên tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2 - HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đồng chí Nguyễn Phùng Hoan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh

phát biểu tại hội nghị.

Đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Phùng Hoan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Lương Hùng Tiến - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Đồng chí Hoàng Anh Đức – UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện Ý Yên, khóa XVIII nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả của Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 và dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa XVIII; báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016; Nội dung trả lời, tiếp thu và kết quả giải quyết của các cơ qua chức năng đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn huyện từ đầu năm 2016 đến nay.
Sau khi nghe các báo cáo, cử tri đã nêu ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh xoay quanh các vấn đề như: phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, vấn đề ô nhiễm môi trường, an toàn giao thông; xây dựng nông thôn mới, an toàn vệ sinh thực phẩm,…
Nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được giải đáp trực tiếp. Những ý kiến khác đã được các đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp để chuyển tới cấp, ngành chức năng xem xét, giải quyết.
* Cùng ngày, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Nam Định khoá XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021, đơn vị bầu cử số 16 tổ chức tiếp xúc cử tri tại xã Yên Nhân, huyện Ý Yên.

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Đinh Đức Tuyến - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Ý Yên, đồng chí Nguyễn Hải Dũng - Trưởng ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh, Ông Nguyễn Văn Lộc (Thượng tọa Thích Quảng Hà) - Phó Ban thường trực Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nam Định. Dự hội nghị có đồng chí Hà Quang Thiện - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, cùng các đồng chí Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, Văn phòng HĐND & UBND huyện và đông đảo cử tri trên địa bàn.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu HĐND tỉnh

khoá XVIII,nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại xã Yên Nhân

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021 . Đồng thời các cử tri được nghe thông báo các nội dung quan trọng sẽ được đưa ra thảo luận trong kỳ họp thứ 2. Đoàn đại biểu HĐND tỉnh đã được nghe địa phương báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2016, các vấn đề đang được các cử tri quan tâm tại địa phương. Cử tri xã Yên Nhân cũng đề đạt nhiều ý kiến, nguyện vọng tập trung vào một số nội dung như: nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp, nâng cao đời sống của người nông dân; tạo việc làm cho lao động nông thôn; các vấn đề về môi trường, giao thông nông thôn, xử lý rác thải; thu hút đầu tư  để phát triển sản xuất công nghiệp; chế độ chính sách cho các đối tượng người có công .
  Kết thúc buổi tiếp xúc, đồng chí Đinh Đức Tuyến - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Ý Yên thay mặt Đoàn đại biểu HĐND tỉnh cảm ơn những ý kiến đề nghị của cử tri xã Yên Nhân, đồng thời tiếp thu ý kiến, nguyện vọng của cử tri để trình HĐND trước kỳ họp./.