Ban chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" huyện Ý Yên tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện phong trào năm 2017
Sáng ngày 24/11/2017,  Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (“TDĐKXDĐSVH”) huyện Ý Yên tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch kiểm tra, thẩm định kết quả thực hiện phong trào “TDĐKXDĐSVH” năm 2017.
Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Tuấn Song - Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy, Trưởng BCĐ phong trào “TDĐKXDĐSVH” huyện. Tham dự hội nghị, có đồng chí Hà Quang Thiện – UVBTVHU, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; thành viên ban chỉ đạo; lãnh đạo và cán bộ Phòng Văn hóa-Thông tin  và một số cơ quan liên quan.

Đồng chí Trương Đức Hồng – Trưởng phòng văn hóa  & thông tin huyện,
 Phó BCĐ phong trào “TDĐKXDĐSVH” phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị nghe, đồng chí Trương Đức Hồng – Trưởng phòng văn hóa  & thông tin huyện, Phó BCĐ phong trào “TDĐKXDĐSVH” đã triển khai kế hoạch số 09/KH-BCĐ ngày 20/11/2017 của BCĐ phong trào “TDĐKXDĐSVH” về việc kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện phong trào “TDĐKXDĐSVH” năm 2017 và Ban Chỉ đạo thành lập 8 đoàn kiểm tra trực tiếp tại 32 xã, thị trấn.

Việc kiểm tra phong trào năm 2017 nhằm đánh giá kết quả đạt được, hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện phong trào “TDĐKXDĐSVH”, làm cơ sở để đề nghị công nhận mới, công nhận giữ vững và công nhận lại các danh hiệu Làng văn hóa, cơ quan, trường học, trạm y tế, doanh nghiệp có nếp sống văn hóa; Đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng thực hiện phong trào “TDĐKXDĐSVH” năm 2018 và những năm tiếp theo.

Tại Hội nghị, Các đại biểu thảo luận thống nhất một số tiêu chí để tập trung đánh giá như: tỷ lệ hộ nghèo, tỷ lệ sinh con thứ 3 và tình hình tệ nạn xã hội; trong quá trình kiểm tra đoàn kiểm tra nghe báo cáo kết quả thực hiện phong trào “TDĐKXDĐSVH” năm 2017 của các đơn vị, đồng thời đi kiểm tra thực tế cơ sở vật chất về các thiết chế văn hóa cơ sở tại trung tâm xã và các thôn, xóm đề nghị công nhận danh hiệu văn hóa.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Song – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy,
Trưởng Ban chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH huyện phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị , đồng chí Nguyễn Tuấn Song – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH huyện đã thống nhất chỉ đạo các nội dung tập trung kiểm tra tại cơ sở  và đề nghị các đoàn thực hiện nghiêm túc theo đúng kế hoạch,  báo cáo đúng quy định và đạt kết quả tốt./.

(Nguồn: Phòng Văn hóa thông tin huyện)